CategoryÂm nhạc

“Ăn Theo” Bất Động Sản Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc phát triển mạnh không chỉ lôi kéo những chủ đầu tư bất động sản danh tiếng tham gia như Vingroup, Sun Group, CEO Group…mà nó còn hấp dẫn cả những doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề chẳng có gì liên quan đến bất động sản. Tuy nhiên, xét về hiệu quả họat động thì nhiều rất nhiều doanh nghiệp bên ngoài khác phải thèm muốn.

Đó là trường hợp của công ty chuyên cung cấp dịch vụ tàu cao tốc Superdong -Kiên Giang.

Superdong là công ty chuyên khai khác các tuyến đường thủy đưa du khách từ Hà Tiên và Rạch Giá ra đảo Phú Quốc. Ra đời năm 2007, tổng vốn điều lệ ban đầu chỉ khoảng 9 tỉ đồng, nhưng đến nay vốn điều lệ của công ty đã gấp hơn 20 lần.

Doanh thu thuần năm vừa qua của Superdong tăng đến 36% so với năm trước và đã đạt 230 tỉ đồng, cùng với tỉ suất lợi nhuận ròng biên thật sự ngưỡng mộ khi đã đạt đến 46%.

Hình ảnh một con tàu thuộc đội tàu của Superdong. Đội tàu chiếm giữ một nửa lượng khách đến Phú Quốc

Hiện nay, với đội tàu của công ty có tất cả là 8 chiếc thì Superdong đang nắm giữ một nửa lượng khách đến Phú Quốc bằng đường thủy. Giá cổ phiếu niêm iết trên thị trường chứng khoán của Superdong hiện đang là hơn 80.000 đồng/cổ phiếu và nằm trong top có mã cố phiếu nóng nhất năm nay.

Kết quả hoạt động ấn tượng của doanh nghiệp vận chuyển đường thủy phần nào phản ánh sức nóng của thị trường bất động sản Phú Quốc trong năm nay và các năm kế tiếp.

Sau một thời gian dài xây dựng, thì hiện nay một số dự án bất động sản trên đảo ngọc đã có thể tung ra thị trường với dự báo hấp thụ khách rất khả quan.

Điển hình là những căn biệt thự của Vinpearl Phú Quốc Villas mở bán trong thời gian qua và đã bán được hơn 80% số biệt thự chào bán. Trong khi CEO Group cũng cho biết hơn một nửa số biệt thự của dự án Soneas Villas đã tìm được chủ nhân trong đợt mở bán mới đây nhất.

Đã có tổng cộng 202 dự án với giá trị 8 tỉ USD được cấp phép đầu tư vào hòn đảo mà diện tích của nó chỉ ngang Singapore. Tiền đang đổ dồn vào Phú Quốc với nhịp điệu hối hả theo đà tăng không ngừng của du lịch thời gian qua.

Báo cáo của CBRE Việt nam cho thấy trong khoảng 5 năm tới, nguồn cung khách sạn 5 sao đi vào hoạt động tại đảo ngọc này sẽ rất dồi dào, để đưa tổng số phòng khách sạn 3-5 sao tại đây lên hơn 6.000 vào năm 2020. Điều đáng nói ở đây là nhu cầu khách sạn cao cấp củ du khách đến Phú Quốc chưa có dấu hiệu gì là dừng lại.

Tốc độ tăng trưởng khách du lịch của 5 tháng đầu năm nay đã đạt con số 28,2% . Doanh thu từ ngành công nghiệp không khói đã mang lại cho hòn đảo ngọc này 2.200 tỉ đồng trong năm trước và dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay.

Đà tăng trưởng này dự kiến sẽ kéo dài trong 5 năm nữa vì theo kế hoạch của chính phủ đến năm 2020 đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ ra đời.

Hiện nay hệ thống hạ tầng trên đảo về cơ bản đã có thể đáp ứng yêu cầu, nhất là hệ thống đường bộ và truyền tải điện.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có sô vốn 3.000 tỉ đồng đã được đưa vào khai khác để khách du lịch quốc tế có thể đến Phú Quốc dễ dàng hơn.

Hình ảnh cảng hàng không quốc tế 3000 tỷ đồng của Phú Quốc mở cửa đón du khách

Mới đây, cảng du lịch quốc tế Phú Quốc trị giá hơn 1.600 tỉ đồng cũng đã được khởi công để phục vụ du khách du ngoan phía Nam đảo.

Sức nóng ở Phú Quốc đã mang đến những cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp như Superdong khi biết cách khai thác thị trường.

Rõ ràng bên cạnh số lượng nhỏ du khách muốn rút ngắn thời gian di chuyển sẽ sử dụng đường hàng không, thì vẫn còn số lượng rất lơn du khách muốn trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển, để thư giãn và đắm chìm vào một bức tranh biển hoang sơ ở Phú Quốc.

Theo đánh gíá của công ty Rồng Việt (VDSC), trong ngắn hạn rủi ro khách quốc tế đến Phú Quốc suy giảm hay vấn đề cạnh tranh của các hãng hàng không giá rẻ là chưa hề đáng ngại.

Ban lãnh đạo của Superdong cho biết, họ tự tin với nội lực của mình đang có và vấn đề cạnh tranh của các phương tiện thay thế hiện nay chưa phải mối quan ngại lớn.

Theo thống kê của VDSC hiện nay, giá vé máy bay đi từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc dao động từ 660.000 đồng đến 1.720.000 đồng/lượt; từ Rạch Giá đến Phú Quốc là 350.000 đến 500.000 đồng/lượt, trong khi đó, giá vé của tàu thủy đến Phú Quốc chỉ 200.000-300.000 đồng/lượt.

Tuy nhiên, trong tương lai khi thu nhập của người dân ngày càng cao, rủi ro sẽ gia tăng đối với doanh nghiệp vận tải thủy khi người dân sẽ cân nhắc nhiều kĩ khi lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp và an toàn hơn.

Superdong hiện đang “độc quyền” vận chuyển tại tuyến Rạch Giá – Phú Quốc và chiếm thị phần tới (75%) tại tuyến Hà Tiên – Phú Quốc. Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cộng với thị phần lớn, cùng với việc đang khai thác ổn định hai tàu Superdong VII và VIII sẽ đem đến triển vọng tăng trưởng tích cực doanh thu trong những năm tới.

Khách du lịch trên một con tàu của Superdong cho thấy thị phần lớn mạnh của công ty

Điều ngạc nhiên nhất của Superdong là cơ cấu cổ đông của công ty này.

Hiện nay phần cao cổ đông lớn trong Superdong lại là các nhà đầu tư từ Thái lan và Malaysia. Liệu có phải các nhà đầu tư nước ngoài đang nhạy bén với với cơ hội kinh doanh ở Việt Nam tốt hơn so với các đồng nghiệp của chúng ta?

Chuyên gia tư vấn Đỗ Thanh Năm cho rằng hiện chưa có thống kê chính xác để chứng minh quan điểm này nhưng nhìn chung doanh nghiệp nước ngoài như Thái Lan hay Malaysia đang thành công tại Việt Nam có thể là nhờ may mắn khi áp dụng mô hình đã thành công ở nước họ vào Việt Nam; cũng có thể do sự tư vấn từ chính những người Việt thấy được cơ hội đã kêu gọi đầu tư từ bên ngoài.

Dù mô hình kinh doanh đang cho thấy hiệu quả ở hiện tại nhưng rủi ro đối với Superdong không phải là ít.

Hiệu quả của doanh nghiệp có thể sẽ tạo sức hút đối với các đối thủ khác tham gia. Ở đó một doanh nghiệp vận tải thủy chỉ cần có tiềm lực tài chính mạnh, chịu đầu tư là đã có thể sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng.

Chính vì điều đó sẽ buộc Superdong phải nỗ lực duy trì thị phần và tiếp tục cải thiện các dịch vụ phục vụ khách ngày càng tốt hơn để đáp ứng nhu cầu tăng lên trong các năm tới.

 

“Miếng Bánh Ngon” Sinh Lợi Nhuận

Hiện nay, chính phủ đã có những chính sách khuyến khích, ưu tiên và phát triển hệ thống giao thông. Các công trình hạ tầng được đầu tư một cách đồng bộ giúp Phú Quốc “thay da đổi thịt” trở thành đặc khu kinh tế trong tương lai.

Chính chiến lược phát triển đô thị của chính phủ đã tùng bước đưa Phú Quốc trở thành trung tâm hành chính, kinh tế đặc biệt và trở thành một điểm sáng thu hút nhà đầu tư, nhất là thị trường bất động sản.

Cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng được đầu tư phát triển đồng bộ tại Phú Quốc tạo cú hích cho bất động sản đảo Ngọc bùng nổ.

Ở Phú Quốc hiện tại, đất nền cũng mang lại lợi nhuận cao, bất động sản nghỉ dưỡng thì nhiều tiềm năng.

Việc còn lại của nhà đầu tư chỉ cần chọn lựa được sản phẩm mang những yếu tố như: vị trí đẹp (tầm nhìn đẹp, tiện nghi bên trong); sản phẩm có pháp lý rõ ràng,… Thì chắc chắn chúng sẽ là kênh đầu tư tiềm năng mang lại hiệu quả lâu dài.

Theo nhiều chuyên gia, khi hạ tầng Phú Quốc được hoàn thiện và đồng bộ cũng là lúc các dự án bất động sản gia tăng giá tri. Cho nên có lẽ đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại đảo Ngọc.

Hiện nay, đối với những nhà đầu tư có nguồn tài chính hạn hẹp. Thì đất nền chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Nếu khách hàng nghiên cứu kỹ các thông tin về tiềm năng cũng như khả năng thanh khoản của nó.

Còn đối với những nhà đầu tư có dòng vốn dồi dào thì bất động sản nghỉ dưỡng lại là lựa chọn tối ưu nhất – Bởi đây là kênh đầu tư cần những chủ đầu tư có nguồn vốn lớn và vững chắc. Kênh đầu tư này sau đó sẽ có khả năng sinh lời vượt trội hơn nhờ hình thức đầu tư an nhàn.

Điều quan trọng nhất là nhà đầu tư nên tìm hiểu thêm thông tin từ các kênh thông tin chính thống để lựa chọn được phân khúc đầu tư tốt nhất và phù hợp nhất.

Vậy các cấp chính quyền sẽ làm gì để Phú Quốc có thể trở thành “Singapore” tại Việt Nam?

Phát triển du lịch biển là một câu chuyện lâu dài và cần sự cố gắng của tất cả mọi người.

Ba yếu tố cần và đủ để một khu du lịch có thể trở thành trung tâm du lịch. Dó là điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng và các yếu tố văn hóa khác.

Quy hoạch Phú Quốc như thế nào để có thể đưa hòn đảo này trở thành thiên đường du lịch là bài toán không hề dễ dàng.

Nhưng trên thực tế chúng ta có thể thấy được rằng Phú Quốc đã là một hòn đảo được thiên nhiên vô cùng ưu ái. Thời tiết trên đảo quanh năm ôn hòa, mát mẻ, rất thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, Phú Quốc còn sở hữu những bãi tắm nước trong. Xanh đến mức chúng ta có thể nhìn thấy đáy và còn có những hòn đảo, những cánh rừng xinh đẹp xung quanh.

Những cánh rừng nguyên sinh ở Phú Quốc là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng

Với điều kiện thứ hai thì Phú Quốc cũng là một hòn đảo có nền văn hóa khá đậm đà, độc đáo và hấp dẫn du khách.

Trên đảo còn có nhiều di tích lịch sử lừng danh như nhà tù Phú Quốc. Nơi lưu giữ rất nhiều câu chuyện về những đòn tra tấn dã man, kinh khủng của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Và cũng là minh chứng lịch sử một thời hào hung của cả dân tộc.

Nhưng điều kiện thứ ba thì hòn đảo này có vẻ đang thiếu nhất. Phú Quốc vẫn là một hòn đảo còn hoang sơ với hệ thống cơ sở hạ tầng khá nghèo nàn.

Hòn đảo này chỉ bắt đầu có dấu hiệu được quan tâm phát triển khi nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có những chính sách ưu tiên để đưa Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch.

Nhưng đến hôm nay sự ưu tiên đó chỉ đạt một kết quả rất khiêm tốn. Chúng ta cần đẩy mạnh xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn nữa mới có thể tiệm cận được nguyện vọng của cả người dân và những chính sách đã đưa ra.

Đầu tiên cần phát triển hệ thống hạ tầng đường bộ và đường thủy.

Trên thực tế hệ thống đường bộ ở Phú Quốc còn rất hạn chế và có dấu hiệu xuống cấp. Vì vậy yêu cầu cấp thiết với chính quyền đó là đầu tư mạnh nhất vào xây dựng, mở rộng hệ thống đường bộ hiện đại hơn để phục vụ trước tiên là việc đi lại của người dân trên đảo sau đó là du khách được tiện lợi hơn.

Ngoài ra, đường thủy cũng là hệ thống hạ tầng rất quan trọng để Phú Quốc có thể đón du khách từ các quốc gia lân cận như Indonesia, Malaysia, Thai lan hay Campuchia… bằng tàu du lịch biển.

Vì vậy muốn quy hoạch Phú Quốc thành trung tâm du lịch thì cần đẩy mạnh việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến sự phát triển, ngoài ra khi giao thông phát triển thì các hoạt động kinh tế cũng sẽ phát triển mạnh hơn.

Thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực lớn để đưa nhiều hơn những khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao vào khai thác.

Vài năm trở lại đây có khá là nhiều dự án nghỉ dưỡng 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đổ bộ vào Phú Quốc của Vingroup hay Sungroup…

Tuy nhiên, đặt vào so sánh với tiềm năng phát triển của hòn đảo này thì số lượng khách sạn và biệt thự ấy vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Phú Quốc thời điểm hiện tại, có trên 80% là các khách sạn và nhà nghỉ bình dân tiêu chuẩn dưới 5 sao. Vì vậy từ 5 năm đến 10 năm tới số lượng phòng sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Nhất là khi kinh tế đất nước đang phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, con người càng ngày càng có nhu cầu hưởng thụ những dịch vụ chất lượng tốt hơn.

Vì vậy Phú Quốc cũng cần đẩy mạnh thu hút thêm các nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính mạnh để đầu tư, xây dựng thêm nhiều khách sạn và khu du lịch nghỉ dưỡng hơn cao cấp hơn nữa. Về lâu dài đây cũng chính là con đường phát triển bền vững nhất cho các nhà đầu tư và du lịch trên đảo.

 

Bạn Có Biết Nghĩa Của Từ “Soledad” Trong Ca Khúc Của Westlife?

“Soledad” là một trong những ca khúc “ám ảnh” những fan mến mộ nhạc US – UK ở Việt Nam, đặc biệt là fan của hàng ngũ nhạc huyền thoại – Westlife.

“Soledad” nằm trong album “Coast to Coast” cuả Westlife, phát hành năm 2000. Album này được xem là một trong các album hay nhất, thành công nhất cuả Westlife. Đây là ca khúc Pop có giai điệu nhẹ nhàng, giúp Westlife đánh gục hàng triệu trái tim yêu nhạc trên toàn cầu do vậy không khó hiểu khi “Soledad” nhanh chóng phát triển thành bản hit đình đám của lực lượng nhạc sau lúc ra mắt.

“Soledad” đã vinh diệu góp mặt trong rất nhiều những bảng xếp hạng âm nhạc tăm tiếng trên toàn cầu. Thậm chí đến bây giờ, “Soledad” vẫn được đánh giá là 1 trong các bản Pop thành công nhất của Westlife. ngoài ra, Đó chưa phải là điều khiến mọi người bất thần nhất?

có thể bạn đã nghe ca khúc này hàng trăm lần nhưng mang hai điều mà rộng rãi người nghe nhạc trù trừ và chưa mua ra câu giải đáp xác đáng cho tới tận hôm nay. Với câu hỏi: “Không biết nhân vật chính trong ca khúc là ai và thực sự nó muốn hướng đến điều gì? hầu hết được bắt nguồn chính trong khoảng tên bài hát -“Soledad”, từ được lặp đi lặp lại phổ thông lần trong bài.

Người ta thường hiểu tên ca khúc này theo 3 cách. cách thức thứ nhất là tách trong khoảng “soledad” thành 2 trong khoảng nhỏ, tức thị “sole” mang nghĩa là cô đơn và “dad” sở hữu nghĩa là người cha. như vậy, “soledad” sẽ sở hữu nghĩa là người cha cô đơn. cách thức thứ 2 là theo nghĩa của từ ấy trong tiếng Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha gọi “soledad” sở hữu nghĩa là cô độc, trơ trọi. Và bí quyết thứ ba là “Soledad” được hiểu là tên người, cụ thể là tên của 1 cô gái.

Bài hát Soledad

Trong ba cách hiểu này thì dường như cách thứ nhất là ít với khả năng nhất. mặc dù phổ quát câu trong lời của bài hát sở hữu thể hiểu là biểu đạt tình cảm của đứa con đối sở hữu người cha thân yêu của mình khi người cha đã ra đi (đi xa hoặc đã mất). bên cạnh đó, cũng chính lời của bài hát đã giúp người nghe phát hiện ra rằng mang vẻ đối tượng mà bài hát hướng tới chẳng hề là người cha. Vì trong bài hát có câu:

“Walking down the streets of Nothingville
Where our love was young and free
I can”t believe just what an empty place”

(Dạo bước trên các con thị trấn ở Nothingvile
Nơi ái tình đôi ta vô tư và tươi trẻ
Anh không thể tin được nó đã trở thành trống vắng giờ ko còn gì cả)

đương nhiên, tình cảm của đứa con sở hữu người cha của mình thì không thể “young and free” (vô tư và tươi trẻ) được. Chính bởi thế, đây là cách hiểu ít được hài lòng nhất.

Còn 2 bí quyết hiểu còn lại thì mang đa dạng khả năng xảy ra hơn. Đó với thể là tên một cô gái mà tác giả cực kỳ yêu thương, nhưng cô gái đấy đã ra đi, để lại vết thương lòng không thể hàn gắn lại được. Và tác nhái không còn biết khiến cho gì khác ngoài gọi lên cái tên đấy, như để níu giữ lại chút kỉ niệm hay vơi bớt nỗi nhớ.

tuy nhiên, “soledad” cũng có thể là sự đơn chiếc, đơn chiếc tới phát điên, cô đơn đến tuyệt vọng khi người con gái ấy đã ra đi, không còn bên cạnh tác nhái nữa. không còn bồ nữa, ko còn ái tình đẹp đã từng “young and free” nữa. phần lớn giờ chỉ còn lại nỗi cô đơn, đơn chiếc khiến cho bạn đi cùng trên mỗi đường, góc xã gợi nhớ về người con gái ấy. Và dù được hiểu theo cách thứ hai hay thứ ba thì đều rất hợp lý. Bởi câu chuyện đều hướng tới 1 cuộc tình đẹp đã vỡ vạc, chỉ còn lại các nhớ nhung da diết của đứa ở lại.

“Soledad” như một câu chuyện buồn, 1 bản tình khúc quá sâu lắng! Nghe đi nghe lại hàng chục lần, thậm chí tới trăm lần thì người nghe vẫn ko muốn rời xa tiếng ghita réo rắt giữa những câu điệp khúc da diết, mãnh liệt. Chỉ mỗi tiếng guitar thôi cũng đã đề cập lên những điều mà nếu như tách phần lời bài hát ra cũng sở hữu thể làm cho người ta khắc khoải. Bài hát này sẽ mãi là tình khúc bất hủ của năm chàng trai Westlife huyền thoại

Coco Jambo – Ý Nghĩa Của Bản Nhạc Sàn Nổi Tiếng Này Là Gì?

“Yayaya Coco Jambo, Yaya yee” – Còn người nào nhớ đoạn điệp khúc huyền thoại này?

ví như trở lại những năm 96-97, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp bài hát này được chơi ở bất cứ đâu, đặc thù là ở các sàn nhảy đầm, quán bar hay bất cứ bữa tiệc sôi động nào. giai điệu của “Coco Jamboo” được pha trộn giữa Dance châu Âu và Reggae Fusion đến từ vùng Nam Mỹ. Phần beat khôn cùng nở rộ và bắt tai làm cho bạn không giới hạn lắc lư theo điệu nhạc. Trong công đoạn thịnh thành của nhạc sàn các năm 1990 thì không lấy gì làm khó hiểu khi Coco Jambo lại thành công đến tương tự.

Vậy Coco Jambo là gì? Liệu lời hát sở hữu ý nghĩa nào đặc thù hay không? Trong bài viết này, chúng ta hãy thử đi tìm câu giải đáp nhé!

Coco Jambo

“Coco Jambo” là tựa đề bài hát của ban nhạc đến trong khoảng nước Đức – Mr. President. Bài hát được phát hành vào tháng 3/1996 trong album thứ hai của nhóm “We See the Same Sun”.

Ca khúc ngay sau chậm triển khai đã trở thành hit to ở đa dạng nước, lọt vào top 10 của phổ quát bảng xếp hạng ở châu Âu. không chỉ ở châu Âu, Coco Jambo còn thành công to tại thị trường âm nhạc Mỹ khi đạt vị trí thứ 21 trên BillBoard nóng 100 vào tháng 9/1997.

Coco Jambo là từ được lấy khiến cho tựa đề cho ca khúc và cũng xuất hiện liên tiếp trong phần điệp khúc của bài hát. Vậy coco jambo có nghĩa là gì?

Bài hát Coco Jambo

Trên thực tế, ko ai biết xác thực “coco jambo” ở trong bài hát này mang tức thị gì. 1 số người cho rằng “Jambo” nghe tựa tựa như “Bingo!”, còn trong 1 số ngôn ngữ, nó sở hữu tức thị xin chào. Còn từ “coco” được cho là “quả dừa” (tiếng Anh: coconut). Nhưng quan yếu hơn cả ý nghĩa chính là nhịp điệu của trong khoảng này, Coco Jambo! Nghe hơi là vần với nhau, dễ nhớ và dễ đọc, đủ cho 1 bài hát có tính giải trí như thế này.

một thông báo thú vị khác là theo Urban Dictionary, do bài hát quá nổi tiếng và phồn thịnh hành trong các bữa tiệc mà từ “coco jambo” hiện tại còn được sử dụng để đề cập về một thứ tuyệt vời, thú vị và dĩ nhiên theo một cách thức hí hước.

với câu chuyện nào ẩn sau Coco Jambo hay không?

Đây là câu hỏi mà đầy đủ khán giả nghi vấn lúc nghe ca khúc này. Đa phần quan điểm đều cho rằng lời bài hát chẳng mang ý nghĩa nào cụ thể cả, nó chỉ thuần tuý được viết cho khớp có phần beat mà thôi.

Thế nhưng, cũng với một giả thuyết tương đối thú vị khi 1 số người cho rằng bài hát sở hữu 2 phần giọng nam và nữ đã kể lại câu chuyện về cuộc gặp gỡ của 1 cặp đôi khi họ cộng tham dự 1 bữa tiệc mùa hè. Người đàn ông tên Coco Jambo, là một chàng trai quyến rũ sở hữu các bước nhảy đầm điêu luyện.

Anh bước vào bữa tiệc và tức thời thu hút mọi ánh nhìn của những cô gái. Còn cô gái xuất hiện trong phần điệp khúc của bài hát là người may mắn được khiêu vũ cùng Coco Jambo. Điệu khiêu vũ khiến cho cả 2 người đều rất hạnh phúc, họ chìm đắm trong âm nhạc và tuồng như không bao giờ muốn ngừng lại.

Phần lý giải trên cũng khá thú vị đấy chứ nhỉ? Nó khá là hợp lý khi đặt trong không gian nơi bài hát thường được chơi là những bữa tiệc, sàn khiêu vũ, nơi những “nam thanh nữ tú” gặp và làm cho quen với nhau qua âm nhạc và những bước khiêu vũ.

“Cry On My Shoulder” – Bản Nhạc Của Những Kẻ Si Tình

“Cry On My Shoulder” là một ca khúc về chủ đề ái tình đã quá quen thuộc có các khán giả Việt Nam.

“Cry On My Shoulder” – ca khúc được biểu đạt bởi 10 thí sinh có mặt ở vòng cuối của chương trình “Deutschland Sucht Den Superstar” ở Đức đã từng làm mưa khiến cho gió trên những bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. Đây là ca khúc được phổ thông người nhớ đến ko chỉ bởi giai điệu lãng mạn, tha thiết mà còn bởi các ca từ thấm đẫm các cảm xúc dạt dào.

Ca khúc nói về một chàng trai si tình đã dành hết tâm can tình cảm của mỉnh cho 1 người con gái. Người con gái ấy ko ai khác cũng chính là bạn của anh. Nhưng éo le thay, người con gái ấy lại đang trăn trở, cuồng si vì 1 người con trai khác.

ko để ý mình sẽ nhận lại được gì, chàng trai vẫn chọn lựa lặng thầm ở bên khiến điểm tựa cho người con gái ấy. Ngay trong khoảng tiêu đề của bài hát “Cry on my shoulder” (Tạm dịch: Hãy khóc trên vai anh) người nghe đã mang thể phần nào hình dung ra được hình ảnh của một người con trai bao dung, tâm thành và luôn ở bên người mình yêu thương vô điều kiện.

Bài hát Cry On My Shoulder

Trong những điều kiện tăm tối nhất, cảnh huống oái oăm nhất, dù bạn bè không ai ở bên vì họ đang mải vui bên người mình yêu thương, người con gái đấy cũng sẽ luôn mua thấy 1 bóng hình người con trai sẵn sang lắng nghe, ở bên và chia sẻ mang cô bất cứ lúc nào.

khi đã yêu, con người ta sẽ luôn trở nên khờ dại và hy sinh vô điều kiện. Và chàng trai trong bài hát này cũng vậy. nhìn thấy người mình thương đớn đau, anh lại càng khao khát được mang đến các niềm hạnh phúc khác cho nàng, bất nhắc là lớn lao hay nhỏ bé. Bờ vai anh sẽ là điểm tựa vững chãi cho nàng khi nàng nhỏ lệ.

Anh chỉ mong muốn sẽ luôn được ở bên người anh yêu thương để giúp cô vượt qua những vấn đề trắc trở trong cuộc sống. Anh đưa ra lời hứa hẹn sẽ sánh bước cùng cô, khích lệ và khiến cho cô được hạnh phúc.

Đoạn điệp khúc cuối bài lặp đi lặp lại câu hát “What real love can do” đã tạo nên 1 điểm đặc sắc thật sâu sắc. Đây không chỉ là tiếng lòng của chàng trai mà còn là niềm tin, là lời hứa sẽ luôn ở bên cô gái và đem lại niềm hạnh phúc cho cô để bù đắp cho những thương tổn mà cô đã phải chịu cất. 1 câu hát tuy ngắn gọn và cũng rất giản dị nhưng lại mang thể cho người nghe thấy được tấm thành tâm của một người đang yêu cuồng say đắm.

Bài Everyday I love You: Với Câu Nói “Xin được mãi yêu em”

Nghe Everyday I Love You để thấy trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau.

đề cập đến Boyzone là nhớ đến những ca khúc ái tình nổi danh cũng như Love Me For A Reason, Words, All That I Need…và đặc trưng không thể thiếu Everyday I love You. Dù nhiều năm, ca khúc mau chóng trở thành biểu hiện trên toàn toàn cầu bằng thông điệp tình yêu trung thực có những điều sống động.

Thông điệp ngọt ngào của Everyday I Love You

Everyday I love you còn là 1 trong những  dạng tình khúc hay nhất đầy đủ cuộc đời cũng là 1 trong những ca khúc lừng danh nhất của Boyzone. Everyday I love you có phong cách pop ballad quen thuộc của hàng ngũ có ca trong khoảng cũng như lời tự sự dành mang đến một nửa kia của tôi càng làm hai con tim xích lại sắp nhau hơn bởi vì cũng như bài hát.

Lời ca “Anh không biết mà lại anh tin tưởng rằng mang những điều vô cùng ý nghĩa sâu sắc và điều tuyệt vời nhất luôn khiến cho anh hạnh phúc. Đó là các ngày, được yêu em trọn vẹn” mau chóng trở nên lãng mạng trong trái tim người yêu nhạc.

Bên cạnh đó điều khiến Everyday I love you đặc biệt hơn không chỉ gói gọn ở từng ấy cảm xúc chậm tiến độ. Boyzone từ trước đến nay siêu lừng danh sở hữu những cảnh quay chậm trễ với nhạc điệu tha thiết trong các video clip ca nhạc. Trong MV Everyday I love you, các chàng trai hát nhạc pop đã thực sự đạt tới cao nhất của công danh, bởi những cảnh quay trong ca khúc được dựng lên khôn cùng chăm chút.

những cảnh quay đấy lại càng với ý nghĩa sâu sắc hơn khi được phối hợp mang các câu từ nhẹ nhàng của ca khúc, giọng hát chứa cất rộng rãi xúc cảm lãng mạn. Đây chính là điểm mạnh giúp ca khúc nóng bỏng người xem trong từng phút giây.

sở hữu nhạc điệu vừa da diết, nhẹ nhõm cùng lời ca ngọt ngào, Everyday I love you suy tôn ái tình và san sớt thông điệp mong muốn gắn kết của hai cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. các ngày cảm giác anh, các ngày nghe anh điện thoại tư vấn thôi em cũng thấy vui. Dẫu chỉ riêng những điều ấy là mang thật. kế bên những cơn mơ về tương lai của mình bạn, em đã thấy mọi người sung túc, đã cảm ơn do đôi ta đã quen nhau trong đời.

mang 1 thông điệp sâu sắc đến tương tự, ca khúc nhanh chóng phát triển thành huyền thoại trong những đám cưới với ngày lễ ý trung nhân. không người nào sở hữu thể quên được bối cảnh những chàng trai Ireland lịch duyệt trong MV trắng Black và giọng hát dịu dàng, ngọt ngào mở đầu của Ronan Keating.

Boyzone- phiên bản cơn bão thế giới trước khi tan rã

Everyday I love you là một trong các ca khúc nổi danh nhất của Boyzone, cơ mà đáng tiếc đây cũng là lời tạm biệt dành cho khán giả khi những thành viên trục đường ai nấy đi vào năm 2.000. Đây cũng là thời kỳ có phổ quát thay đổi to với cả 5 thành viên lúc Stephen Gately công bố với giới truyền thông rằng anh là con người đồng tính.

Lời thú dìm này của Stephen đã tạo ra 1 làn sóng phản đổi gây gắt lẫn ủng hộ can đảm khu vực con người ngưỡng mộ. sự thực này không chỉ làm cho tiếng tăm của Boyzone sút giảm cơ mà cuộc sống riêng của Stephen Gately cũng trở thành tác động tương đối phổ biến. Chỉ gần đầy một năm sau, Boyzone công bố giải tán.

cho dù Boyzone đã từng mang số đông bài bác hát nức danh mà lại Everyday I Love You sẽ là bài hát đỉnh cao trong công danh sự nghiệp của họ và nhớ tiếc núm chúng lại tới khi hàng ngũ đã bên bờ tan rã với phát triển thành tình ái rốt cuộc mặc cả lực lượng đã chiếm hữu lẫn nhau.

Cháy một lần để rồi chia ly , Every Day I Love You dù sao sẽ là 1 bạn dạng tình ca đúng chuẩn cá tính Boyzone sở hữu các cảnh quay bắt mắt được thực hành tại thủ đô Prague của CH Séc. Ca khúc đạt vị trí thứ 3 trên UK Singles Chart, được khuyến mãi danh hiệu bạch kim về con số ban hành tại thị phần anh quốc.

tới bây giờ Everyday I love you luôn phía trong top các ca khúc nhạc pop được công chúng yêu thích nhất đồng thời được xem là phiên bản tình ca của cuộc sống. bạn dạng ballad tình ca này cũng nhận được phổ thông sự ưu ái trong lòng khán giả VN.

Bài Hát “Hurt”: Thèm Được Nghe Giọng Của Cha 1 Lần Nữa

“Cảm ơn những gì cha làm… con đang lượng thứ đến mọi phần lầm lỗi của cha”, Christina Aguilera đang gửi gắm thông điệp chân thành và ý nghĩa ấy vào ca khúc “Hurt” nức danh của cô.

Được ca ngợi là 1 trong những giọng ca đẹp nhất trong thế hệ bao gồm toàn những diva cũng như Mariah Carey hay Whitney Houston, nhưng ít ai biết rằng, tuổi thơ của Christina có các ải đòn roi đầy tủi hổ từ người bố ruột. ký ức đáng quên đó đang còn lại vết sẹo lớn trong lòng nữ ca sĩ và là nguồn cảm nghĩ vô tận giúp cô viết phải tuyệt phẩm để đời, ca khúc “Hurt”.

“Cha đã biến hóa cuộc sống tôi trở nên như địa ngục”

Christina Aguilera ra đời trong một mình với bố là ông Fausto Xavier Aguilera làm trong quân đội và người mẹ cô, bà Shelly Loraine là một nhạc công. cùng sở hữu Britney Spears, cô là một trong những công chúa tóc rubi được hàng triệu khán giả yêu thích nhất thời điểm Đó.

Mà ít ai biết rằng, cơ duyên chuyển Xtina tới music là trong khoảng những năm tháng cạnh tranh của cô ý thời thơ ấu, lúc cần sống với 1 con người cha bạo hành luôn “nói chuyện” bởi đòn roi. Ông Fausto ko chỉ đổi mới thời thơ dại của cô trở nên địa lao tù Hơn nữa khiến cô khổ sở. Những trận cãi vã với các màn đòi roi xảy ra như cơm bữa.

“Cha sẽ phát triển thành cuộc sống cả mình phát triển thành địa lao tù. Tuy còn nhỏ cơ mà bên tôi đang đề xuất chứng kiến nhiều chuyện ko hay, bằng ông thường xuyên chửi bới, đánh đập mọi người. tôi khi nào cũng nơm nớp lo sợ lúc nên ở nhà và cảm nhận người là một con người vô dụng”, Xtina sau này nhớ lại.

rốt cuộc, cuộc sống địa ngục có con người cha đấm đá bạo lực cũng đã kết thúc lúc cô quyết tâm chạy trốn, dẫn cô về sống với bà ngoại. Cuộc hôn nhân 10 năm đầy đắng cay đấy chấm dứt vào năm 1989. chính vì nỗi sợ hãi sở hữu người bố bạo lực, Xtina tậu đến âm nhạc để mang thể thoát khỏi sự ám ảnh của các đòn vô cớ, những lần bị bạo hành bao gồm cả thể xác lẫn ý thức.

“Tôi cảm thấy bất lực, Đó là cảm xúc đau đớn với tệ hại nhất trong đời người. tôi đã ca hát như 1 cách để đánh tháo mình. âm nhạc của tôi lên đường từ chủ yếu những đớn đau nhưng tôi phải chịu cất ở mình”, Christina gợi ý về xác định làm đổi thay cuộc đời người trong mình.

Hurt là ca khúc được Christina Aguilera sáng tác sau ngày ông Fausto qua đời. bản ballad ảm đạm này đã làm cho người nghe thực thụ xúc cồn ngay lúc vừa mới chia sẻ bởi nhạc điệu quá da diết kết hợp mang chất giọng soprano cao chon von xuyên thấu lòng người của thiếu phụ diva.

Cũng chủ yếu ở Hurt, Xtina vẫn thủ thỉ các lời trung tâm sự thực nhất về cuộc đời người nhà. lúc đó, cô nhớ lại quãng thời kì tồi tệ nhất, khi con người bố rời bỏ hai chị em cô. Tiếng violin văng vọng nhẹ nhõm bên tiếng lũ piano ai oán domain authority diết, hài hòa sở hữu giọng ca truyền cảm của 1 diva tuấn kiệt mang lại cho những người nghe cảm giác day kết thúc khôn nguôi.

Lời muộn màng của Christina Aguilera

xúc cảm đấy cũng chính là điểm lưu ý nhận diện rõ nét nhất giữa Xtina với  bạn cùng thời Britney Spears. ko phổ thông thị trường như các ca từ của Britney, các ca khúc của Xtina luôn tinh tế hơn, trầm lặng hơn, và ngôn từ chúng truyền chuyên chở cũng ko phải ít.

Ca trong khoảng của Xtina thường dấu chứa nỗi đau về các ái tình không thành, ái tình bị phản nghịch, tình ái ko trọn vẹn. Cô nhắc về các bi kịch, các xúc cảm đớn đau và khắc khoải. Xtina thú nhận cô thấy buộc phải san sớt các cảm nghĩ yếu đuối cùng mặt bị động trong cuộc đời để các người cùng hoàn cảnh có cô ko cảm giác đơn chiếc.

nếu như trong What Hurts The Most, nỗi đơn chiếc chỉ giới hạn lại ở ái tình đôi lứa thì Hurt lại là nỗi hối hận muộn màng của thiếu nữ khi cha mình mất đi. cô gái trong bài hát mang thể làm cho gần như thứ để được gặp mặt lại người cha thân thương của mình và nhắc rằng “con nhớ cha”.

Nỗi nhớ ấy được diễn đạt yếu ớt trong những giây lát đầu, mà càng về sau lại càng trở thành mãnh liệt hơn. Cả một đời nỗ lực để đeo đuổi mơ ước để rồi công danh và sự nghiệp thành tựu khiến cô nàng không còn thời kì dành mang lại các người thân yêu. Phút cuối nhìn thấy đạo lý ấy thì đa phần thứ vẫn quá muộn mằn.

“Someone Like You”: Dương Thế Này, Còn Ai Giống Anh Không?

Lúc sự phản ứng cùng phẫn nộ qua đi, thứ độc nhất ở lại sau mỗi cuộc tình lúc nào cũng là nỗi bi quan dằng dai. “Someone like you “được Adele viết ra trong những tháng ngày  như vậy.

Dường như số đông ca khúc khác trong album “21”, “Someone Like You” được truyền cảm nghĩ từ ái tình vỡ vạc sau 2 năm mặn nồng của Adele. không còn tiếng trống mạnh mẽ như thể 1 đoàn quân hừng hực khí hoá ra ván trong “Rolling in the Deep”, cũng chẳng có những day dứt, đớn đau trong “Rumour has it” nữa, mà lại thứ độc nhất vô nhị ở lại sau cùng lúc nào cũng là nỗi bi thương. “Someone like you” được Adele viết ra trong các tháng ngày kết thúc tình yêu.

Ca khúc là chuyện tình trong đời thực của Adele nhắc về việc cô đang không thể kềm chế cảm xúc lúc biết tình nhân cũ lên xe hoa với người sau. Cô đã đến đám hỏi của người cũ chỉ để thấy rằng đang không thay đổi được gì khi tình cũ với vợ đã có một cuộc sống khác. Cũng chính do vậy mà khi được vấn đáp về “Someone like you”, Adele nhắc rằng cô sẽ hết sức đau đớn cùng ân hận tiếc; bằng dù sao, tình cũ cũng đã là con người quan trọng nhất trong cô và chuyện thay đổi chỉ để thấy thảnh thơi hơn trong lòng.

do vì lí do này cơ mà “Someone Like You” là 1 bài hát tối giản chỉ với một nhạc chũm và giọng hát. không sở hữu dàn nhạc, không sở hữu auto tune, không sở hữu hát bè, kèm theo, cũng ko có trận múa may phụ họa hoặc khiến cho trò. “Someone Like You” mở đầu bằng tiếng dương vắt thánh thót, dịu dàng, cùng lúc trả Adele về đúng định nghĩa nguyên thủy của trong khoảng “ca sĩ”, tức thị một người hát, chỉ hát. MV của ca khúc cũng thuần tuý và hết sức ấn tượng với những khung hình đen trắng ghi lại cảnh Adele chạy bộ 1 mình trên phố xã Paris vắng lặng thích hợp lý tưởng sở hữu tính về tối giản của bài hát.

Ai đó nói rằng, xác suất để 2 người chạm chán với yêu nhau đầy đủ bằng không. bởi thế, cô nàng trong “Someone Like You” đang siêu trân trọng nhưng rồi tình yêu của cô cũng mất đi. Cô cứ nghĩ rằng mình sẽ tìm lại người nào đó thay mặt, mà lại mãi không sao tìm ra nổi. bên cạnh kia còn có hàng tỉ người, mà éo le nỗ lực, cô lại yêu độc nhất vô nhị con người ko yêu cô.

có thể phải yêu sâu đậm lắm thì cô mới đành tự đánh tháo bởi một cuộc trốn chạy: “Never mind. I’ll find someone like you?”. khi nghe câu hát này, không ít con người từng tự hỏi, tại sao bắt buộc tìm một người giống với một người chỉ từ trong dĩ vãng? mang chăng chỉ là đang di chuyển mua một hình bóng ko thuộc về mình. sở hữu chăng đơn giản tự an ủi, tự vỗ về. một sự buông bỏ đành lòng.

Bài hát Someone Like You

bởi thế, trong khoảng xưa đến nay, tình yêu và sự vỡ vốn là nguồn xúc cảm mang lại các nhạc phẩm lay chạnh lòng người, nhưng mà mang vẻ lại là con cái sâu mục ruỗng cù vào tâm hồn con người viết. Đành an ủi rằng thảo nào được lúc xưa, đại thi hào Puskin còn nức nở: “Cầu đến em được ý trung nhân như tôi vẫn yêu em”.

“Someone Like You” đích thực có 1 sứ mạng như nuốm. Ca khúc gửi ta đến các cung bậc xúc cảm, trong khoảng tâm cảnh yếu lòng tới sự bằng lòng trong cay đắng, từ sự giằng xé giữa có nhu cầu níu kéo lại những gì đã mất và sự thức thức giấc của lòng tự trọng. Để rồi rốt cuộc ta lại đề xuất tự an ủi các bạn rằng “Đừng bận tâm. Em sẽ sở hữu một con người khác như anh”.

Bài Hát Scorpion: Lời Thanh Minh Của Drake Lúc Được Làm Bố

Scorpion hình ảnh mới của rapper Drake và ngay lúc phát hành, các ca khúc đã phá đổ nhiều kỷ lục của các bảng xếp hạng. Hãy cùng nhận định câu truyện khuất phía sau album này nhé !

“Scorpion” là album đôi của Drake có 25 ca khúc với 12 bài ở mặt A chủ yếu là nhạc hip-hop với 13 bài ở bên B là R&B và pop. album với sự góp giọng của Jay-Z (Talk Up), Static Major với Ty Dolla Sign (After Dark) cùng giọng ca quá cố Michael Jackson (Don’t Matter to Me). tuy nhiên, còn có thể kể tới Nicki Minaj, Future, James Fauntleroy, PartyNextDoor, Nai Palm cùng Paul Anka –  người hát tình khúc 76 tuổi, chủ sở hữu của những ca khúc kinh điển như Puppy Love, Put Your Head On My Shoulder song song là người hiệp tác dài cùng Jackson.

album này được cho là lời thanh minh của Drake về đứa con cái rơi của mình, với cảm xúc của anh ý ở khía cạnh làm bố. mang đông đảo lời phao rằng Drake đang nỗ lực cất đứa con của anh mong mỏi giữ bí ẩn để kiểm soát khỏi những lời gièm pha, các tin đồn bên trên Internet. Trong bài diss lại Drake tương đối là “độc địa” “The Story of Adidon”, Pusha T có thể còn nói rằng Drake sẽ cố gắng khiến đứa con rơi tên Adonis thành trọng điểm vụ lùm xùm để quảng cáo đến cái đồ Adidas new của anh ta. câu truyện này vẫn đã và đang được dư luận tranh cãi , mà điểm chủ yếu của nó vẫn chẳng thể bị chối bỏ: Aubrey Graham (tức Drake) thật sự vẫn bưng bít thông báo về một đứa bé.

“Scorpion”, album phòng thu thứ năm của anh ý, được xem là lời phân bua về ý nghĩa sâu sắc của vấn đề làm bố. mang 25 bài hát được xây dựng sở hữu các chủ thể xoay loanh quanh Drake cùng đứa con cái không được công khai minh bạch của mình. với chính cảm xúc bao bọc “Scorpion” đang phát triển thành những loại xúc cảm bột phát của Drake trở nên rõ nét, tinh tế hơn. Drake đang bộc lộ sự chín chắn của mình qua văn bản trong lời bài hát. bên cạnh đó, trong một số ca khúc trong album, vẫn còn những câu nhạc hài hước, đậm màu thành niên cũng như “Cô đó hỏi anh yêu em không, chúng tôi trả lời chỉ một phần thôi / Anh yêu loại giường cùng bà mẹ của anh hơn, anh xin lỗi” tới từ 1 người cha đang hơn 31 tuổi.

Danh ca Drake

Quan hệ bố con đang  chậm là 1 mối lo lắng trong tương lai của Drake, và chúng vẫn tiếp diễn tồn tại và càng ngày càng nâng cao cấp ngay cả khi anh trở nên nổi tiếng. Lần trước tiên Drake mách nhỏ về đứa con cái của mình là trong ca khúc “Emotionless” mang lời nhạc: “I wasn’t hidin’ my kid from the world, I was hidin’ the world from my kid ”( chẳng phải là bên tôi giấu con chúng tôi khỏi toàn cầu, mà là tôi ao ước giấu để con tôi đừng thấy mẫu thế giới này). Anh sẽ chính thức chưng lời thông báo của Pusha rằng anh là 1 “người bố vô trách nhiệm” trong “8 out of 10”. Drake đang không chú tâm đến các lời chế nhạo tác động bởi anh đã quá ưng ý mang đứa con của mình: “Tôi đang hôn lên trán trước khi kể lời tạm biệt” hay “Thật là may mắn lúc tôi đã quen sở hữu vai trò của 1 người đàn ông tốt”.

“Scorpion” kết thúc bằng ca khúc “March 14” cũng như lời khẳng định cuối cùng rằng anh đã trở thành một người cha. Đây là bài hát đặc lại khôn cùng thích hợp vì ngày 14/3 cũng chính là ngày Drake bắt gặp con: “Sáng hôm qua thật điên rồ. bên tôi sẽ trông thấy 1 điều là sự thực chắc chắn. Giấy trắng mực Đen và được đóng ẩn và ký kết tên. Cô đấy không phải nhân tình của tớ cơ mà đứa trẻ đó là con tôi”. Anh sẽ nối kết tình huống hiện nay và mang người mẹ của con mình, người chỉ mới được chạm chán một lần vì bóng đen về với cuộc đám cưới thất bại của bố mẹ anh : “Cha đơn thân ư, tôi siêu ghét trong khoảng này/ chúng tôi từng thách thức trong mỗi album, giờ thì bên tôi lại yêu cầu mắc cỡ nhắc với bọn họ rằng tôi vẫn làm cha”

“Seasons in the sun” – Một Lời Từ Biệt Giữa Ngày Nắng Đẹp

Phía sau ca khúc ngập tràn nắng ấm đã đi đến lòng người thương nhạc hơn nửa thế kỷ qua là cả câu chuyện tình đầy bi kịch cùng vô vọng.

bạn dạng Seasons in the sun được biết đến phổ biến nhất ngày nay là bản bởi lực lượng Westlife miêu tả. phiên bản cội của bài bác hát này là một ca khúc lời Pháp – Le Moribond bởi danh ca Jacques Brel chế tạo với ra mắt năm 1961. Đây là lời trăng trối của 1 người đàn ông trước lúc lãnh án tử hình bởi đã giết hại con người bạn phản bội, dan díu cùng vợ anh.

tiết điệu cùng tiết tấu của Le Moribond cùng Seasons in the sun cũng đa số đối chọi. giả dụ Le Moribond đầy hằn học với mai mỉa với tiết tấu nhanh, dồn dập, ngừng khoát: “Chào anh, tôi từng cực kỳ hâm mộ, tin tưởng anh nhưng ngay hiện tại bên tôi nên chết lúc anh đã sung sướng cố gắng đấy. hy vọng anh sẽ chăm sóc đến vợ tôi. bên tôi biết anh đã làm mà” thì trái lại, Seasons in the sun lại khiến cho mềm lòng người nghe bởi một giai điệu êm ái, dìu dặt: “Tạm biệt cậu. Quả là vô cùng khó để ra đi lúc các bầy chim còn cất cánh rợp trời vắt này. bọn chúng quen nhau từ thuở chín mười, cộng nhau vượt bao ngọn núi, con cái sông…”.Những con người vẫn quen có bản tiếng Anh hẳn đang ngỡ ngàng khi xem lời dịch của bản cội tiếng Pháp. Jacques Brel đang viết ca khúc này gần như trong niềm căm uất, chua xót của 1 kẻ bị phụ tình.

Chẳng phải chứng kiến Jacques Brel rún dancing hay nghiến răng gằn giọng trên sàn diễn, ta cũng cảm có được niềm uất hận xen lẫn mỉa mai cay độc của một kẻ bị bội nghịch trong Le Moribond. Còn trong bản tiếng Anh, bài hát được khoác lên ý thức bắt đầu. ko còn lòng thù hận hay sắc thái mai mỉa, cố kỉnh vào Đó, Seasons in the Sun đơn giản là một lời giã từ, dặn dò trước khi đi xa. Seasons in the sun nhưng hồ hết họ biết tới bây giờ sẽ khác xa có sự ảm đạm, thâm hiểm của Le Moribond hơn nửa thế kỷ trước.

Seasons In The Sun

sẽ có tất cả bạn dạng cover ca khúc về mùa nắng rút cuộc. trong khoảng thập niên 1960, Seasons in the sun được cover hàng trăm phiên bản và đã được chuyển ngữ bên trên bên dưới 10 thứ tiếng trên toàn cầu như Italy, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, toàn quốc… các bạn dạng cover công trình nhất được cho là dưới tên của các danh ca huyền thoại Terry Jacks, Nana Mouskouri, Bobby Wright, Beach Boys, Nirvana, Indochine…

Seasons in the sun phiên bản Tiếng Việt mang tên các ngày nắng đẹp bởi “phù thuỷ ngôn từ” Phạm Duy nổi tiếng trong nước và hải ngoại. bên cạnh đó, các bản khác như bổ sung một lần chiều chuộng của bằng Kiều, những tháng ngày vui của AXN cũng là một sự sống khác của Seasons in the sun được con người nghe đón chờ.Đã với số đông bạn dạng cover ca khúc về mùa nắng chung cục. từ thập niên 1960, Seasons in the sun đã được cover hàng trăm phiên bản và được chuyển ngữ bên trên dưới 10 thứ tiếng bên trên thế giới cũng như Italy, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Việt Nam… những phiên bản cover item nhất biết tới bên dưới tên của những danh ca huyền thoại Terry Jacks, Nana Mouskouri, Bobby Wright, Beach Boys, Nirvana, Indochine…

phiên bản cover nhiều hơn cả là phiên bản của nhóm Westlife. Ca khúc dấu chứa một nỗi tuyệt vọng trào dâng khi đề xuất ra đi giữa mùa nắng đẹp, khi các cánh chim còn dặt dìu bay lượn giữa trời xanh.

“Goodbye my friend, it’s hard to die” Mỗi lúc giai điệu nhẹ nhõm đựng lên, dường như người nghe lại bồi hồi nghĩ về khung trời đầy nắng, 1 điều gì đó xưa cũ cũng như lời hẹn chập chờn trong khoảng ngày hôm qua…

“Goodbye my friend, it’s hard to die

When all the birds are singing in the sky…”