Bạn Có Biết Nghĩa Của Từ “Soledad” Trong Ca Khúc Của Westlife?

“Soledad” là một trong những ca khúc “ám ảnh” những fan mến mộ nhạc US – UK ở Việt Nam, đặc biệt là fan của hàng ngũ nhạc huyền thoại – Westlife.

“Soledad” nằm trong album “Coast to Coast” cuả Westlife, phát hành năm 2000. Album này được xem là một trong các album hay nhất, thành công nhất cuả Westlife. Đây là ca khúc Pop có giai điệu nhẹ nhàng, giúp Westlife đánh gục hàng triệu trái tim yêu nhạc trên toàn cầu do vậy không khó hiểu khi “Soledad” nhanh chóng phát triển thành bản hit đình đám của lực lượng nhạc sau lúc ra mắt.

“Soledad” đã vinh diệu góp mặt trong rất nhiều những bảng xếp hạng âm nhạc tăm tiếng trên toàn cầu. Thậm chí đến bây giờ, “Soledad” vẫn được đánh giá là 1 trong các bản Pop thành công nhất của Westlife. ngoài ra, Đó chưa phải là điều khiến mọi người bất thần nhất?

có thể bạn đã nghe ca khúc này hàng trăm lần nhưng mang hai điều mà rộng rãi người nghe nhạc trù trừ và chưa mua ra câu giải đáp xác đáng cho tới tận hôm nay. Với câu hỏi: “Không biết nhân vật chính trong ca khúc là ai và thực sự nó muốn hướng đến điều gì? hầu hết được bắt nguồn chính trong khoảng tên bài hát -“Soledad”, từ được lặp đi lặp lại phổ thông lần trong bài.

Người ta thường hiểu tên ca khúc này theo 3 cách. cách thức thứ nhất là tách trong khoảng “soledad” thành 2 trong khoảng nhỏ, tức thị “sole” mang nghĩa là cô đơn và “dad” sở hữu nghĩa là người cha. như vậy, “soledad” sẽ sở hữu nghĩa là người cha cô đơn. cách thức thứ 2 là theo nghĩa của từ ấy trong tiếng Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha gọi “soledad” sở hữu nghĩa là cô độc, trơ trọi. Và bí quyết thứ ba là “Soledad” được hiểu là tên người, cụ thể là tên của 1 cô gái.

Bài hát Soledad

Trong ba cách hiểu này thì dường như cách thứ nhất là ít với khả năng nhất. mặc dù phổ quát câu trong lời của bài hát sở hữu thể hiểu là biểu đạt tình cảm của đứa con đối sở hữu người cha thân yêu của mình khi người cha đã ra đi (đi xa hoặc đã mất). bên cạnh đó, cũng chính lời của bài hát đã giúp người nghe phát hiện ra rằng mang vẻ đối tượng mà bài hát hướng tới chẳng hề là người cha. Vì trong bài hát có câu:

“Walking down the streets of Nothingville
Where our love was young and free
I can”t believe just what an empty place”

(Dạo bước trên các con thị trấn ở Nothingvile
Nơi ái tình đôi ta vô tư và tươi trẻ
Anh không thể tin được nó đã trở thành trống vắng giờ ko còn gì cả)

đương nhiên, tình cảm của đứa con sở hữu người cha của mình thì không thể “young and free” (vô tư và tươi trẻ) được. Chính bởi thế, đây là cách hiểu ít được hài lòng nhất.

Còn 2 bí quyết hiểu còn lại thì mang đa dạng khả năng xảy ra hơn. Đó với thể là tên một cô gái mà tác giả cực kỳ yêu thương, nhưng cô gái đấy đã ra đi, để lại vết thương lòng không thể hàn gắn lại được. Và tác nhái không còn biết khiến cho gì khác ngoài gọi lên cái tên đấy, như để níu giữ lại chút kỉ niệm hay vơi bớt nỗi nhớ.

tuy nhiên, “soledad” cũng có thể là sự đơn chiếc, đơn chiếc tới phát điên, cô đơn đến tuyệt vọng khi người con gái ấy đã ra đi, không còn bên cạnh tác nhái nữa. không còn bồ nữa, ko còn ái tình đẹp đã từng “young and free” nữa. phần lớn giờ chỉ còn lại nỗi cô đơn, đơn chiếc khiến cho bạn đi cùng trên mỗi đường, góc xã gợi nhớ về người con gái ấy. Và dù được hiểu theo cách thứ hai hay thứ ba thì đều rất hợp lý. Bởi câu chuyện đều hướng tới 1 cuộc tình đẹp đã vỡ vạc, chỉ còn lại các nhớ nhung da diết của đứa ở lại.

“Soledad” như một câu chuyện buồn, 1 bản tình khúc quá sâu lắng! Nghe đi nghe lại hàng chục lần, thậm chí tới trăm lần thì người nghe vẫn ko muốn rời xa tiếng ghita réo rắt giữa những câu điệp khúc da diết, mãnh liệt. Chỉ mỗi tiếng guitar thôi cũng đã đề cập lên những điều mà nếu như tách phần lời bài hát ra cũng sở hữu thể làm cho người ta khắc khoải. Bài hát này sẽ mãi là tình khúc bất hủ của năm chàng trai Westlife huyền thoại