Đặt vé máy bay qua mạng phải có “vũ khí” thẻ và… tiền

Điều kiện CẦN để đặt vé máy bay qua mạng thành công:

– Bạn nên phải có máy tính và đường truyền internet sẵn sàng. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể đặt chỗ bằng điện thoại thông minh (smartphone) có mạng 3G hay wifi. Trong bài viết này, Bụi đề cập đến việc đặt vé máy bay qua mạng bằng máy vi tính thôi nhé.

– Bạn nên phải có thẻ thanh toán quốc tế, Visa hay MasterCard đều được. Hai loại thẻ này đều phải có 2 dạng là Debit (thẻ ghi nợ) và Credit (thẻ tín dụng).

Đặt vé máy bay

Đăng ký loại thẻ Visa debit hay MasterCard debit rất thuận tiện, bạn chỉ việc truy vấn vào website của những ngân hàng Việt Nam để đăng ký online, sau đó “rung đùi” chờ 2-3 ngày là có thẻ cầm chơi. Nên sử dụng thẻ do các ngân hàng Á châu (ACB), Kỹ thương (TCB), Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngoại thương (VCB) phát hành vì thủ tục đăng ký online thuận tiện, đồng thời được nhiều website đồng ý thanh toán.

trong lúc đó, bạn đăng ký thẻ tín dụng Visa credit hay MasterCard credit sẽ mất nhiều thời hạn hơn, vì liên quan đến thủ tục minh chứng thu nhập của bạn. Bụi sẽ có bài viết về cách đăng ký hai loại thẻ Debit và Credit, mời bạn đọc sau.

Nếu bằng hữu thân hay đồng nghiệp tin tưởng+ cho bạn mượn thẻ để đặt vé máy bay qua mạng thì vụ việc này thật tuyệt vời. Nhớ hỏi bạn ấy tài khoản ngân hàng để sớm hoàn trả số tiền đã mượn nhé. Đừng để chủ thẻ nhắc đòi, sẽ làm bạn ấy ức chế, không thích cho mượn lần sau.

Điều kiện ĐỦ để đặt vé máy bay qua mạng thành công:

– Nếu lần trước tiên thanh toán thẻ qua mạng (kể cả debit hay credit), bạn nên gọi đến tổng đài của ngân hàng (số in trên mặt sau của thẻ) để kiểm tra xem thẻ của bạn đã mở tính năng thanh toán qua mạng internet hay chưa.

Vì ở Việt Nam, nhiều ngân hàng khoá tính năng này khi phát hành thẻ cho khách. Nhiều bạn nhận thẻ về, hí hửng ngồi đặt vé máy bay qua mạng để rồi không biết vì sao thanh toán báo lỗi, mặc dù bạn đã điền chính xác mọi thông tin. Tốt nhất khi làm thẻ, bạn nên đăng ký tính năng này luôn.

– Nếu bạn sử dụng thẻ Debit, bạn phải nộp tiền vào thẻ trước lúc booking. Ví dụ muốn đặt vé máy bay qua mạng giá gồm thuế là 100 USD, bạn phải ra ngân hàng để nộp số tiền tối thiểu 110 USD vào thẻ. Tại sao lại 110? Bởi, trong thời gian thanh toán, bạn phải trả thêm tiền phí dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ, phí phát sinh nọ kia… nếu chỉ nạp đủ 100 USD thì bạn ko đủ tiền để thanh toán phí này và giao dịch sẽ không thành công. Tóm lại, bạn nên nộp tiền vào thẻ dư ra một chút so với yêu cầu.

– Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng credit thì cũng nên kiểm tra xem hạn mức tín dụng của bạn còn bao nhiêu, đủ để đặt vé máy bay qua mạng không. Nếu không, bạn phải thanh toán số tiền đã tiêu trước đó cho bank để được “xoá nợ”, phục hồi hạn mức, đủ tiền mua vé đêm nay chẳng hạn.

Có thẻ (tức có tiền) và có mạng internet rồi, bạn vẫn chần chừ không biết làm thế nào để đặt vé máy bay qua mạng thành công? Hãy tìm hiểu thêm thêm cẩm nang booking trên BayNhé.vn, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu Bụi đặt vé hộ.

Bài ngày mai 14-8: Chuẩn bị trận chiến săn vé giá rẻ

Bạn khích lệ tinh thần Bụi bằng phương thức click vào một trong 3 nút “thích” phía dưới nhé. Có ai “thích” sẽ làm Bụi vui lắm.

bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng hoàn toàn có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có tương đối nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.

Related Posts:

Add Comment