Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay

Nhờ Bụi mua hộ vé máy bay nên bạn sẽ vướng mắc không biết vé thật hay vé giả? Cách kiểm tra dễ thôi, hãy gọi tổng đài hoặc vào kiểm tra trên website của chính hãng. Hôm nay rảnh viết bài, bà con đọc kỹ để khỏi mất công nghi vấn này nọ nhé.

như những bạn biết, đi máy bay giờ đây đơn giản lắm, chỉ việc chép code vé rồi đến ngày bay thì ra sân bay làm thủ tục là xong, thậm chí chẳng cần đưa code, cứ đưa CMND hay hộ chiếu ra là xong. Nhân viên check-in không hỏi bạn code đâu, vé đâu… mà ai hỏi thì bạn cứ tỉnh bơ trả lời: “Vừa nãy để quên trên xe taxi rồi”.

Chính vì chỉ việc mã code nên nhiều lúc các bạn vướng mắc không biết code mà lão Bụi gửi qua mail thế này còn có phải là code thật không? làm thế nào để kiểm tra tôi đã mang tên trên hệ thống của hãng chưa? Lỡ lão ấy lừa mình thì seo nhỉ? Có tí vốn đi tây mà lão ấy lừa thì chít, nhảy lầu mất thôi…

Vậy thì bạn hãy nhấc máy gọi tổng đài của chính hãng đó để kiểm tra. Ví dụ, gọi 19001886 của VietJetAir , 19001550 của Jetstar, 0438320320 của Vietnam Airlines… để hỏi mã code 123456 này của tôi có trên hệ thống chưa, có phải tên tôi không, có phải chuyến bay đó không. Nhân viên sẽ tạch tạch kiểm tra và trả lời bạn cái rụp.

Vài ngày trước lúc bay, nên kiểm tra vé online + tổng đài để xem ngày giờ bay có thay đổi không

Cách kiểm tra thứ hai đỡ mỏi miệng là kiểm tra online. Từ trước đến nay thì Bụi chưa có đặt nhiều vé cho ai cả, riêng 2 hôm qua là có đặt hộ mọi người vé máy bay giá rẻ 67 USD của Tiger Airways. Hãng này còn có cách kiểm tra trực tuyến rất nhanh.

Dưới thanh menu có nút Manage my booking. Click chọn vào đó sẽ ra trang kiểm tra code vé với 3 ô điền thông tin.

Ô trước tiên các bạn điền code vé mà Bụi gửi cho bạn qua e-mail (Bụi quen miệng gọi là code, chứ trong mail nó là Confirm number màu vàng cam to đùng ấy). Hãy dán code đó vào ô trước tiên nhé.

Ô thứ hai First Name, các bạn điền Đệm + Tên của bạn (ví dụ THI THU HUONG).

Ô thứ ba Last name, các bạn điền Họ của bạn (ví dụ NGUYEN).

Lưu ý: cách đặt vé của Bụi hoàn toàn có thể khác các bạn phải xem kỹ trên vé mà TigerAir gửi thì phần Last name là gì để điền chính xác hai ô thông tin. Vì cách Bụi đặt vé là HỌ luôn chỉ có 1 từ mà thôi, ví dụ NGUYEN. trong lúc hoàn toàn có thể bạn lại đặt là NGUYEN THI chẳng hạn.

Nói tóm lại, nếu không tra được thì đảo thông tin 2 ô cho nhau là chắc chắn vào được 😀

Vì nếu bạn điền 3 ô thông tin sai thì chỉ được 2 lần nhé. Lần 3 mà sai tiếp thì nó khóa vé đó vào luôn (vé vẫn có giá trị đi thông thường, nhưng nó khóa lại KHÔNG cho xem nữa). Tóm lại, khi điền 3 ô này phải nhẩm to thành lời, đảm bảo chính xác 100% thì mới được nhấn View.

Xong rồi thì nhấn nút View. Rụp một cái là nó hiện ra bảng vé của bạn. Khè khè, thế là yên tâm rồi nhé, tên bạn lù lù trong hệ thống của chính hãng.

Có nút Print để bạn nếu có máy in thì tự nhấn vào in thành vé giấy. Thỉnh thoảng hãy truy vấn vào vé để xem có thay đổi giờ bay không nhé.

Với vé có tương đối nhiều hành khách (từ 2 khách trở lên) thì bạn chỉ việc điền thông tin của hành khách xếp thứ trước tiên trong vé.

Các bạn vào trang chủ nhé: http://www.jetstar.com/vn/vi/home sẽ thấy trên thanh menu có nút Quản lý đặt chỗ thì rê chuột vào đó. Sau đó điền e-mail đặt vé và mã vé vào, nhấn Tìm đặt chỗ.

Cách 1 là điền Mã đặt chỗ vào ô Booking referenceHọ của hành khách hoặc e-mail vào ô e-mail Address or Surname nhấn Find booking.

Cách 2 là click vào Forgot your e-mail? Sign in with your name điền Mã đặt chỗ, Tên hành khách và Chặng bay. Nhấn Find booking. Nếu tìm không ra rất hoàn toàn có thể bạn điền sai vị trí tên hành khách, hãy đảo nội dung 2 ô này xem sao nhé.

Nếu tìm không ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển sang gọi Tổng đài Jetstar 0835473550, 19001550 nhấn phím 1 hai lần (làm việc 24/7)

Bạn truy vấn trang chủ: http://vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home rồi cũng trên thanh menu có nút Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ. Nó sẽ hiện ra trang sau với 4 ô điền thông tin.

Nếu vé đặt từ kênh đại lý thì bạn phải vào giao diện mobile mới kiểm tra được nhé. https://m.vietjetair.com/reservation_info/step1. Hoặc gọi tổng đài theo số cuối bài.
Chú ý riêng với vé đặt từ kênh đại lý thì nếu bạn vào link trên, điền thông tin họ + đệm tên và thông tin chặng bay hiện ra cùng Trạng thái Đã thanh toán là được. Phần giá vé hiển thị số 0 là do hệ thống hiển thị vậy thôi bạn nhé. Nếu vé chưa thanh toán và đã bị huỷ thì sẽ có thông tin Đặt chỗ này đã bị hủy.
Cách kiểm tra này chỉ vận dụng để kiểm tra vé 24 tiếng sau thời điểm phòng vé xác nhận đã hoàn tất thủ tục thanh toán và gửi Mã đặt chỗ cho bạn. Vì khi vé còn giữ chỗ chưa thanh toán, chưa bị huỷ thì phần Trạng thái thanh toán hiển thị bị sai.
Tóm lại là nếu bạn đặt qua kênh đại lý vào thứ 2 và họ gửi Mã đặt chỗ cho bạn vào thứ 2 thì thứ 4, thứ 5 bạn vào kiểm tra sẽ có tác dụng chính xác.

Ô trước tiên điền mã code vào, ô thứ hai là họ, ô tiếp là đệm – tên, ô cuối là vụ việc xuất phát. Lưu ý, nếu bạn điền xuôi tên mà không ra, thì hoàn toàn có thể điền trái lại (tức là ô họ thì điền đệm tên, còn ô đệm tên thì bạn điền họ), trường hợp này dành riêng cho những bạn nào đặt vé trên trang tiếng Anh tên họ bị ngược.

Riêng với vé của AirAsia, do Bụi đặt bằng tài khoản riêng và hãng này sẽ không có cách kiểm tra online như trên nên bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương thức liên hệ với hãng như sau:

Tại đây có 3 hình thức liên hệ, là gửi qua mạng Twitter, qua Form và qua Chat. Hãy chọn Live Chat cho sớm nhất (nhưng nhiều lúc phải xếp hàng đợi chat đó), sau đó là mạng Twitter trả lời cũng chỉ với sau 2-3 tiếng. Mạng Form thì thường là 5 ngày trở xuống.

Bụi hay hỏi bằng Live Chat và mạng Twitter, đại khái tiếng Việt dịch nghĩa như “Hey, làm ơn kiểm tra mã vé này của tôi là thật hay giả, code là 12345, tên hành khách là NGUYEN VAN BUI, đi từ Hanoi tới Kuala…”.

Riêng hôm qua có 3 bạn được Bụi đặt vé bằng chính emaiil của bạn (từ sau trở đi, Bụi sẽ đặt vé bằng e-mail của những bạn, cho đỡ liên quan đến Bụi) thì các bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý vé như sau:

Vào airasia.com để lập tài khoản bằng chính e-mail của bạn mà Bụi đã dùng khi để vé. truy vấn tài khoản rồi chọn Manage my booking (Quản lý đặt chỗ). Nó sẽ báo là bạn chưa có vé gì, nhưng đừng lo. Hãy nhìn ở dòng dưới cùng, nó hỏi tiếng Anh đại khái là: Bạn có mong muốn truy hồi vé từng được đặt bằng e-mail này hay không?

Bạn hãy click vào nút có, thế là hãng sẽ lục lại vé mà Bụi đặt cho bạn (hoặc vé trước đó mà bạn từng đặt). Khè khè, giờ thì bạn cũng hoàn toàn có thể tha hồ vào kiểm tra, tha hồ đặt thêm hành lý hay suất ăn tùy thích.

1 tuần trước lúc bay, nên kiểm tra vé online + tổng đài để xem ngày giờ bay có thay đổi không

Còn cảm thấy nghi vấn gì thì cứ e-mail cho Bụi hay comment thẳng dưới bài này nhé. Những cái gì mà không thoải mái thì trong lòng thấy khó yên lắm!

Đức tính mà Bụi tự hào nhất về bản thân là có tâm và nhiệt tình với những người thân, bằng hữu hay kể khắp cơ thể=toàn bộ cơ thể xung quanh xa lạ. Số Bụi theo bản mệnh tử vi là số khổ, không sung sướng như người khác nên Bụi càng tâm niệm sống trên đời là sẻ chia, không làm hại ai, không làm điều thất đức… làm cho mình có nụ cười, bớt khổ hơn một tí.

Add Comment